Kinh nghiệm học Guitar cơ bản cho người mới học

Tiếng đàn guitar có lúc trầm lúc bổng, âm thầm đi vào lòng người như một điều không thể thiếu cho cuộc sống hiện nay. Cũng vì điều ấy mà người học guitar ngày càng nhiều hơn, càng xuất hiện nhiều nghệ sĩ guitar hơn. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm học Guitar cơ bản cho người mới học mà những người đi trước để lại cho các bạn nào muốn tiến bộ hơn khi đánh đàn guitar.

Với những người mới bắt đầu học đàn guitar thì dưới đây sẽ là những bài học cơ bản dành cho bạn:

– Tư thế ngồi chơi đàn: Cách nhanh nhất là bạn hãy tập “đứng” chơi đàn với một dây đeo, khi bạn đứng mà có thể chơi đàn tốt thì khi ngồi chơi tự khắc bạn sẽ chuẩn.

– Luyện chạy âm giai: Có nhiều bạn thắc mắc là việc luyện âm giai vô cùng đơn giản và thậm chí là không cần thiết, nhưng tại sao lại vẫn phải luyện tập. Các bạn đừng vội chủ quan nhé bởi đối với những người bắt đầu học chơi đàn guitar thì âm giai đóng vai trong vô cùng quan trọng trong việc rèn luyện ngón tay chơi đàn của bạn xem có linh hoạt hay không.

– Học các hợp âm đơn giản: Hợp âm là tập hợp của nhiều nốt nhạc được đánh cùng lúc, vì vậy mà bạn cần phải học đánh tốt từng nốt một trước để đến khi học đánh hợp âm sẽ dễ dàng hơn. Khi học hợp âm bạn hãy bắt đầu với các hợp âm đơn giản nhất như Mi thứ (Em), La thứ (Am), Đô trưởng (C) … trước khi qua các hợp âm khó hơn.

– Nắm vững nhạc lý: Nhạc lý gồm có 7 nốt nhạc chính là: Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si. Đối với bất kỳ ai khi học guitar thì việc ghi nhớ nhạc lý là điều bắt buộc để giúp bạn có thể đàn được 1 bản nhạc nào đó.

Bí quyết học đàn guitar tốt nhất cho người mới bắt đầu

Sau khi đã nắm được những kiến thức cơ bản của việc học đàn guitar cho người mới bắt đầu rồi thì để đạt được hiệu quả nhanh nhất trong việc chơi đàn guitar thì những bí quyết học đàn guitar tốt nhất sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn:

+ Sỡ hữu cho mình 1 cây đàn guitar chất lượng: Một cây đàn guitar chất lượng với âm thanh tốt cùng với đúng sở thích của bạn sẽ tạo được cho bạn rất nhiều hứng thú mỗi khi tập luyện đấy.
+ Bạn hãy học thật chậm rãi và kiên trì: Thời gian ban đầu học guitar có thể nói là thời gian khó khăn nhất, chính vì vậy mà bạn cũng đừng nản lòng, hãy tập luyện 1 cách kiên trì và đều đặn mỗi ngày, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn 1 kết quả bất ngờ.
+ Tìm cho mình 1 người thầy: Khi có 1 người có kinh nghiệm trong việc chơi đàn guitar chỉ dẫn sẽ giúp bạn có cho mình 1 hướng đi đúng nhất, giúp bạn biết được mình cần làm gì để đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu như bạn chưa có 1 người thầy để học tập thì việc tham gia học tại trung tâm dạy nhạc Việt Thương sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn bởi tại đây với những giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao sẵn sàng chỉ bảo tận tình cho từng học viên trong việc tập luyện. Cùng với phương pháp học tập hiện đại được trung tâm áp dụng sẽ giúp bạn sau 1 thời gian hoàn toàn tự tin thể hiện được những bản nhạc với cây đàn guitar theo phong cách của riêng mình.

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar