Làm thế nào để chơi đàn guitar hay hơn

Ngày nay đàn guitar có nhiều kiểu và mẫu mã, hình dạng, kích thước khác nhau vì thế đòi hỏi người chơi phải liên tục nâng cao tay nghề. Điều mà các bạn luôn băn khoăn đó là làm thế nào để chơi guitar hay hơn thì bài viết này sẽ chỉ cho bạn bí quyết.

Thực hành đàn Guitar là cách duy nhất giúp bạn chơi đàn tốt hơn và nâng cao khả năng cảm âm của bạn.Để thực hành đàn Gutar hiệu quả, bạn không chỉ cần thời gian mà còn cần biết thêm một số phương pháp thực hành cơ bản

1. Chọn đàn Guitar và cách lên dây cho người mới bắt đầu

Khi tìm kiếm một cây Guitar, bạn phải chọn đàn theo đúng phong cách nhạc mà bạn chơi & vai trò của bạn trong ban nhạc.:

* Classical Guitar – nhạc Tây Ban Nha, Folk, Jazz, độc tấu, hòa tấu
* Electric archtop guitar – nhạc Jazz, có thể chơi những nốt riêng lẻ hoặc độc tấu.
* Guitar phím lõm – cải lương, đờn ca tài tử Nam Bộ
* Guitar điện – nhạc pop, nhạc nhẹ, jazz, blues
* Resonator guitar – ban nhạc khiêu vũ, nhạc jazz, blues…
* Guitar Aucostic(thép chuỗi) – Folk

Nếu chọn sai đàn, Guitar sẽ không bao giờ cho âm thanh đúng. Như thế bạn sẽ khó có thể học được gì ở dòng nhạc mà mình đang hướng tới.

Có rất nhiều cách lên dây đàn Guitar, nhưng tốt nhất vẫn là lên dây theo phương pháp truyền thống. Bởi cách lên dây này sẽ giúp bạn không phụ thuộc nhiều vào máy móc, cũng giúp bạn luyện tai nhanh hơn. Tuy nhiên, với những người mới tập chơi thì không nên sử dụng phương pháp này vì sẽ không điều chỉnh được đúng âm. Nếu bạn là người mới tập chơi Guitar, bạn nên sử dụng các phần mềm chỉnh âm hoặc máy chỉnh âm Guitar.

2. Chọn ghế nào để ngồi khi thực hành Guitar:

Chắc hẳn rất nhiều bạn đã nhìn thấy những nghệ sĩ biểu diễn Guitar trên sân khấu. Họ không bao giờ chọn ghế có tay vịn hoặc ghế có đệm lún. Nguyên nhân chính do ghế có tay vịn sẽ hạn chế không gian thực hành Guitar của bạn và ghế có đệm lún sẽ không thể giúp bạn có tư thế ngồi chuẩn.

Vì vậy, bạn nên chọn những chiếc ghế xoay hoặc những chiếc ghế gỗ cho mỗi lần thực hành Guitar.

Điều duy nhất khi bạn cần để thực hành Guitar là nhớ 5 tư thế tay cơ bản. Rất nhiều người không hề rành về nhạc lý nhưng chỉ với 5 tư thể tay cơ bản, họ có thể chơi bất cứ bài nhạc nào họ muốn.

3. Một phương pháp tốt để thực hành guitar scales là phương pháp sau đây:

– Chọn scales bạn muốn chơi.
– Xem qua và hãy chắc chắn rằng bạn có thể đọc được nó.
– Chơi từ từ và lặp lại ít nhất 5 lần. Nếu bạn bị lỗi khi thực hành, có nghĩa là bạn đang đi quá nhanh. Nếu bạn thực hiện không sai thì bạn đang làm tốt và có thể chơi các lần scales, bạn có thể chơi nhanh hơn, hoặc bạn có thể chuyển sang scales khác.
– Tiếp tục thực hành cho đến khi đạt được yêu cầu mong muốn.

Nếu bạn không tự tin với cách thực hành này, hãy tìm các bài dạy Guitar trên mạng. Ở đây, bạn sẽ thoải mái lựa chọn bài giảng mà không tốn tiền đi học nhạc. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn bài hát mà bạn thích và cố gắng tìm hiểu nó. Bạn cũng nên nghĩ luyện đàn guitar như một công việc chứ không phải là một cách thú vị để thể hiện chính mình.

Trên đây là các hướng dẫn thật chi tiêt nhất về các phương pháp chơi đàn rất phổ biến nhất trên hiện nay các bạn có thể dành 1 ngày từ 20/40 luyện tập đàn guitar theo đúng các trình từ trên, chắc chắn chỉ trong vòng thời gian ngắn bạn sẽ tiến bộ vượt bậc

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar acoustic đẹp nhất hiện nay

Bảng giá đàn guitar điện hiện nay

Đàn guitar classic chính hãng mua ở đâu

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar