Làm sao để biểu diễn guitar tốt hơn trên sân khấu

Đánh đàn guitar không chỉ dành cho những buổi sinh hoạt hằng ngày mà phải biết biểu diễn trước đám đông và đặc biệt là phải biết biểu diễn trên các sân khấu lớn và nhỏ. Vậy thì làm sao để biểu diễn guitar tốt hơn trên sân khấu thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm được điều này.

Run và hồi hộp là những cảm xúc mà ai sẽ gặp phải trải qua khi bước vào con đường phát triển chuyên nghiệp với cây đàn guitar. Mặc dù vậy nhưng bạn cũng cần phải khắc phục điều này sớm nhất có thể để không làm ảnh hưởng đến con đường tiến thân sau này.

Bản lĩnh sân khấu khi chơi guitar

Nhiều người mặc dù đã biểu diễn với đám đông khá nhiều lần nhưng vẫn không bớt run rẩy khi trình diễn. Trong khi đó có một số người ngay từ lần đầu đã khá tự tin biểu diễn. Vì vậy, bản lĩnh sân khấu có thể thuộc về bản năng, nếu có bản năng này, bạn sẽ có kỹ năng ứng xử với đám đông, tự tin thể hiện khả năng của bản thân mà không có chút ngượng ngùng hoặc e dè.

Người ta thường nói rằng, người có bản lĩnh trên sân khấu sẽ có một hệ thần kinh khá vững chắc. Nếu như với ca sĩ họ tập trung điểm nhìn vào hàng ghế thứ 5; vị trí được cho là tốt nhất về cả ánh nhìn, lẫn ánh sáng để có thể tập trung tư tưởng biểu diễn. Song khi trình diễn guitar, bạn không cần phải giao lưu khán giả quá nhiều, bạn chỉ cần tập trung vào một khán giả và hãy xem như chỉ biểu diễn cho mình khán giả đó nghe để tránh cảm giác lúng túng và hoang mang. Đây được xem một cách khá hay để những người mới chơi guitar hoặc mới bắt đầu trình tấu guitar nên chú tâm.

Bản lĩnh sân khấu cũng một phần nào thể hiện qua cách sống và cách giao tiếp của bạn với những người xung quanh. Vì vậy bạn có thể tập luyện kỹ năng này thông qua cách cư xử với những mối quan hệ ngoài đời thường.

Tài năng trình diễn guitar

Sẽ không một ai có đủ tự tin trình diễn với khả năng chơi guitar quá kém. Vì vậy, hãy dành thời gian tập luyện kỹ lưỡng trước khi lên sân khấu. Nắm vững kiến thức, tập luyện kỹ càng điều này sẽ là “bùa hộ mệnh” cho bạn trên sân khấu. Chắc chắn những cảm xúc không tốt sẽ khó có thể làm ảnh hưởng đến sự thành công của buổi biểu diễn.

Trình diễn guitar là việc truyền tải những thông điệp của tác giả tới người nghe. Ngoài cần tự tin trong biểu diễn thì bạn cũng cần phải “sống” trong bản nhạc, hiểu được những thông điệp và nội dung mà tác giả muốn gửi đến người nghe để từ đó có được sự thành công trong biểu diễn.

Trong biểu diễn guitar, tự tin và nhuần nhuyễn được giới chuyên môn đánh giá rất cao, không phải chỉ cần 2 yếu tố này là có thể thanh công, song đây là 2 yếu tố chính mà bắt buộc người chơi guitar nào cũng cần phải có.

Hướng mục đích phát triển sự nghiệp với cây đàn guitar thì bạn cũng nên dành thời giam tìm hiểu sâu hơn về thị trường và những kiến thức chuyên môn liên quan. Sự thành công là cộng hưởng của kiến thức, kỹ năng và sự chăm chỉ; vì vậy mỗi người cần biết cách dung hòa những điều này để đảm bảo có được sự phát triển vững chắc trong tương lai.

Ai rồi cũng vậy, cũng có mong muốn theo đuổi những đam mê thực sự của bản thân, đặc biệt là trong lĩnh vực âm nhạc, mà cụ thể là chơi đàn guitar. Chính vì vậy, không nên nản cuộc mà cố gắng từng ngày, chắc chắn công sức bạn bỏ ra sẽ xứng đáng với kết quả đạt được.

 

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar