Làm sao để xem độ vang của thùng đàn guitar

Chất lượng âm thanh không những bị ảnh hưởng từ độ căng của dây đàn mà còn bị ảnh hưởng từ thùng đàn. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách làm sao để xem độ vang của thùng đàn guitar, qua đó xác định được chất lượng âm thanh của đàn .

Với nhu cầu chơi và mua đàn guitar ngày càng tăng cao, thị trường cũng theo đó mà đáp ứng nhu cầu của người yêu nhạc, khá nhiều thương hiệu sản xuất đàn guitar có mặt trên thị trường, đó là chưa kể mỗi thương hiệu lại có nhiều dòng đàn khác nhau. Điều này đã gây không ít khó khăn cho người yêu nhạc nếu có phát sinh nhu cầu.

Để kiểm tra được độ vang của thùng đàn, bạn cần chuẩn bị đồng hồ và cây đàn guitar. Thực hiện đánh một dây đàn bất kì, đánh một lực vừa phải (tốt nhất nên đánh ở vị trí giữa lỗ thoát âm). Lắng nghe âm thanh của đàn phát ra, hãy để ý đồng hồ từ khi âm thanh phát ra đến khi âm thanh kết thúc là bao nhiêu giây.

Một thùng đàn tốt thì thời gian bắt đầu âm thanh vang đến khi kết thúc khoảng 10 đến 12 giây. Nếu âm vang của cây đàn guitar mà bạn thử nằm trong khoảng thời gian này thì có thể chọn mua và sử dụng, một số cây đàn xịn hơn thì âm thanh có thể vang lâu hơn.

Song hầu hết những cây đàn guitar đạt được độ vang chuẩn thường được sản xuất cẩn thận hoặc là sản phẩm của những thương hiệu có uy tín lâu năm trên thị trường như: Fender, Taylor, Yamaha,… Với những cây đàn giá rẻ hoặc những cây đàn sinh viên thì độ vang không đạt được như chuẩn trên.

Độ vang của thùng đàn ngoài việc phụ thuộc vào sự tỉ mỉ trong sản xuất thì chất liệu gỗ sử dụng cũng sẽ sẽ là một yếu tố ảnh hưởng. Thông thường những cây đàn gỗ nguyên tấm sẽ có độ vang tốt hơn những cây đàn làm bằng gỗ ép.

Tại sao cần kiểm tra độ vang của thùng đàn khi chọn mua đàn guitar

Trong các bộ phận của đàn guitar, thùng đàn được xem là bộ phận quan trọng nhất. Với tác dụng chính là tăng cường độ âm và tạo ra âm sắc riêng, thùng đàn là yếu tố quyết định đến chất lượng âm thanh của cây đàn guitar.
Độ vang âm thanh của thùng đàn nếu đạt chuẩn không chỉ giúp bạn có được nguồn âm thanh chất lượng mà còn giúp có độ ngân tốt hơn, từ đó giúp quá trình biểu diễn và ghi âm sắc nét hơn.

Mặc dù là một bộ phận quan trọng của đàn guitar, song đây chỉ là một yếu tố để đánh giá chất lượng của nhạc cụ. Nếu bạn thực sự muốn tìm một cây đàn guitar chất lượng thì nên dành thời gian xem xét nhiều yếu tố khác như: cần đàn, dây đàn, thương hiệu, mức giá,…

Là một trong khá nhiều cửa hàng cung cấp nhạc cụ, Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ được biết đến là một đơn vị có uy tín cả trong chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ. Hầu hết các sản phẩm được Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ cung cấp đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt từ đầu vào. Không tập trung vào bán sản phẩm, cửa hàng giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc, đồng thời giúp khách hàng nhận ra nhu cầu thực sự của mình, từ đó lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Nếu hiện tại bạn đang có nhu cầu cần mua 1 cây đàn guitar chất lượng với mức giá hợp lý thì Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ sẽ là một gợi ý khá hay để bạn lựa chọn. Với những lợi ích mà cửa hàng đem lại, chắc chắn Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ sẽ để lại một ấn tượng khá sâu trong lòng mỗi người. Không cần đến một địa điểm quá lớn, bạn chỉ cần để ý đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà địa điểm đó mang lại. Đây là những yếu tố tối quan trọng.

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar