Làm thế nào để biết được chất lượng một cây đàn guitar

Việc mua một cây đàn guitar tốt và chất lượng thì ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng có thể biết cách đánh giá để mua cho mình một cây đàn chất lượng. Bài viết sau đây sẽ gửi đến cho các bạn cách làm thế nào để biết được chất lượng một cây đàn guitar.

Thương hiệu và giá cả của đàn guitar: Đây được xem là 2 yếu tố cần thiết để đánh giá chất lượng của một sản phẩm đàn guitar.

Thương hiệu: Xây dựng và phát triển một thương hiệu không phải là điều đơn giản đối với bất kì một công ty hoặc tổ chức nào, để có thể trở thành một thương hiệu có tiếng ở thị trường trước tiên chắc chắn sản phẩm của thương hiệu đó phải có chất lượng. Vì vậy, thương hiệu sẽ là một yếu tố giúp bạn nhận định chất lượng của đàn guitar. Song cũng không quá tập trung vào yếu tố này, bởi điều bạn hướng đến là sự phù hợp chứ không phải là một thương hiệu nổi tiếng.

Hiện tại theo đánh giá của những người có kinh nghiệm, các cây đàn guitar xuất xứ từ Nhật Bản và Mỹ có chất lượng tốt hơn guitar đến từ Hàn Quốc. Và bạn cũng cần cân nhắc khi lựa chọn đàn xuất xứ từ Trung Quốc.

Giá cả: “Tiền nào của nấy” đó là điều đương nhiên nhưng không tuyệt đối, hầu hết những sản phẩm đàn guitar có chất lượng mức giá thường cao hơn những cây đàn giá rẻ với chất lượng bình thường. Vì vậy, giá cả cũng sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm, nếu có điều kiện bạn nên đầu tư một cây đàn chất lượng với mức giá hợp lý.

Chất lượng âm thanh và nguyên liệu sản xuất đàn guitar:

Chất lượng âm thanh: Đàn tốt tất nhiên sẽ có âm thanh nghe hay và chuẩn. Để có thể dựa vào yếu tố này để đánh giá đàn guitar có chất lượng đảm bảo hay không cần một kinh nghiệm khá dày dặn. Bởi không phải ai cũng có độ nhạy trong cảm thụ âm nhạc. Một người chuyên nghiệp họ sẽ đánh giá được chất lượng âm thanh của một cây đàn như thế nào. Bên cạnh đó với mỗi dòng guitar khác nhau, âm thanh phát ra cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn cũng cần phải lưu ý điều này để đảm bảo chọn lựa được một chiếc guitar ung ý.

Nguyên liệu sản xuất: Như chúng ta cũng đã biết, chất liệu gỗ sử dụng sản xuất đàn sẽ là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và độ bền. Một cây đàn guitar làm bằng gỗ quý hiếm không những trông sang trọng, đẹp mắt mà còn có được độ bền với thời gian và âm thanh tuyệt vời. Hiện nay, các nhà sản xuất sử dụng 2 loại gỗ chính trong sản xuất guitar đó là gỗ ép và gỗ nguyên tấm. Guitar làm bằng gỗ nguyên tấm thường âm thanh sẽ hay hơn và độ bền cũng tốt hơn những cây đàn làm bằng gỗ ép. Do vậy, bạn không nên bỏ qua yếu tố này khi đánh giá chất lượng của một nhạc cụ bộ dây.

Một cây đàn guitar có chất lượng hay không ngoài phụ thuộc vào các yếu tố kể trên thì còn nhiều yếu tố khác cũng mang tính ảnh hưởng. Nhưng trên đây là những yếu tố chính mà bạn cần lưu ý khi đánh giá chất lượng của guitar.

Là một người tiêu dùng, bạn cũng mong muốn tìm và chọn mua được một cây đàn guitar đảm bảo chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu. Song hành trình để có được điều này không hề đơn giản, chính bạn phải hiểu được rằng thông tin là một “chiếc chìa khóa đặc biệt” giúp bạn mở ra mọi bí mật. Vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu các thông tin cần thiết, ghi nhớ và sử dụng thông tin đó làm căn cứ trong quá trình đưa ra các quyết định. Lựa chọn chỉ chính xác khi bạn thực sự cảm thấy chiếc đàn guitar đó phù hợp với việc học guitar của bạn. Chúc bạn thành công.

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar