Lớp học đánh đàn guitar căn bản cho người chưa biết gì

Lớp học đánh đàn guitar căn bản cho người chưa biết gì sau đây của website http://dayhocdan.edu.vn sẽ giúp bạn tìm được phương pháp học đàn guitar tốt nhất.

Là một người yêu nhạc, chắc chắn bạn sẽ khó có thể bỏ qua được được những âm thanh lúc trầm ấm, lúc sôi động của cây đàn guitar. Cũng chính vì sự hấp dẫn được tạo ra từ âm thanh của guitar cũng như cấu trúc đơn giản của đàn đã kéo nhiều người đến gần hơn với nhạc cụ này. Và một điều chắc chắn rằng, đã yêu thích thì bạn sẽ không thể không bắt tay vào học đánh đàn guitar.

Với mục đích sử dụng guitar của hầu hết những người có nhu cầu học guitar hiện nay thì chỉ cần học chơi ở mức cơ bản, nếu muốn phát triển và gắn bó lâu dài với guitar thì bạn có thể tham gia các lớp học nâng cao sau khi đã trải qua các lớp cơ bản.

Mặc dù chỉ là học đánh đàn guitar căn bản song nếu như không có sự quyết tâm và kiên trì bạn cũng khó có thể vượt qua được những trở ngại gặp trong suốt quá trình học. Là một nhạc cụ bộ dây với những dây đàn guitar chắc chắn, căng mà bạn sẽ phải sử dụng một lực có thể nói là mạnh mới có thể tạo ra được những âm thanh đúng nghĩa. Chắc chắn ban đầu bạn sẽ cảm thấy rất nản và các đầu ngón tay sẽ khó có thể tránh được những vết xước hoặc rách chảy máu.

Đây cũng chính là những thử thách ban đầu mà bạn cần phải vượt qua nếu muốn tự mình có thể chơi được những bản nhạc đơn giản từ cây đàn guitar. Về sau những kiến thức nhạc lý phức tạp và khá nhiều, đặc biệt là các hợp âm; bạn sẽ phải cần đầu tư thời gian. Nhưng cũng đừng vì điều mà gây áp lực cho đầu óc cũng như chính đôi tay của bạn.

Hãy để bản thân bắt đầu từ từ, theo nhịp độ tăng dần và cũng không nên luyện tập một ngày quá nhiều, bạn chỉ lên dành 1 – 2 tiếng/ngày cho việc học lý thuyết và thực hành. Việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các kiến thức nhanh, sâu và lâu hơn. Đây là một mẹo khá hay mà nhiều người vẫn thường bỏ quên khi bắt đầu học một kiến thức nào mới.

Vì là học chơi guitar căn bản nên bạn cũng không mất quá nhiều thời gian cho việc học, nếu tập luyện chăm chỉ và đi theo đúng hướng dẫn thì bạn có thể chơi được đàn sau khoảng 1 – 2 tháng.

Bạn có thể lựa chọn hình thức học đàn guitar tại nhà hoặc lựa chọn các lớp học tại các trung tâm. Hiện tại, các trung tâm bên cạnh các lớp học chơi đàn guitar nâng cao cũng có mở các lớp chơi guitar cơ bản. Với giáo trình học bài bản, có định hướng rõ ràng và đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, lựa chọn tham gia những lớp học này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian học tập và cũng nhanh chóng khắc phục những lỗi thường gặp trong quá trình học.

Nếu không có điều kiện, bạn cũng có thể tự học chơi guitar, với những bài học được hướng dẫn cụ thể, theo trình tự có sẵn trên mạng, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch và lịch trình học tập rõ ràng. Song thời gian dành cho việc học của bạn sẽ phải dài hơn.

Song để có thể tạo động lực cho bản thân cố gắng cũng như không nản chí trước những khó khăn, bạn hãy luôn nghĩ về mục tiêu và điều bạn sẽ đạt được nếu kiên trì tập luyện. Suy nghĩ tích cực chính là một phương pháp khác hiệu quả giúp bạn tạo ra được một bước tiến dài, không chỉ riêng việc học đánh guitar cơ bản mà còn nhiều việc trong cuộc sống. Hãy bắt đầu thực hiện kế hoạch bằng cách vượt qua những khó khăn trước mắt.

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar