Mới bắt đầu thì nên học loại đàn guitar nào

Bạn rất yêu thích đàn guitar và muốn học thành thạo loại đàn này thì bạn cần phải kiên trì và có những phương pháp học phù hợp. Việc mới bắt đầu thì nên học loại đàn guitar nào là một vấn đề không phải dễ, không phải bạn sẽ tự tìm được câu trả lời mà cần sự giúp ích rất nhiều từ những ai từng học, từng trải qua khoản thời gian khổ luyện tập guitar. Những khó khăn, thắc mắc ấy sẽ được chúng tôi đơn giản hóa qua bài viết sau đây, các bạn cùng theo dõi nhé!

Đầu tiên bạn hãy xác định được bạn thích theo học dòng guitar nào?

Hãy xem những đặc điểm dưới đây để xem bản thân mình thích hợp học dòng guitar modern hay guitar classic nhé. Nếu bạn là người năng động, có tính hướng ngoại. Thích tụ họp ở chốn đông người, thích cùng bạn bè tụ họp hát hò nghêu nghao thì dòng đàn guitar moden hay guitar đệm hát là sự lựa chọ thích hợp cho bạn. Còn nếu bạn là người thích sự lãng mạn, trầm tư với những bản tình ca lãng mạn sâu lăng thì dòng guitar cổ điển hay guitar classic là dòng guitar khá phù hợp với bạn. Vậy bạn đã xác định cho mình dòng guitar mà bạn muốn học hay chưa?

Chọn mua đàn guitar phù hợp với dòng guitar mà mình theo học.

Trước khi bắt tay vào mua đàn guitar acoustic hay guitar classic bạn cần biết về sự khác nhau giữa hai dòng guitar này và cấu tạo chức năng của chúng để bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu được tại sao nếu chơi dòng guitar đệm hát thì mua dòng guitar này còn nếu chơi dòng guitar cổ điển thì mua đàn guitar kia nhé.

Dòng đàn guitar modern là dòng guitar chuyên dụng đệm hát với đặc điểm là cần đàn nhỏ, dây sắt. Sở dĩ cấu tạo như vậy bởi cần đàn nhỏ sẽ giúp cho người chơi chạy hợp âm một cách dễ dàng và dây sắt sẽ giúp cho tiếng đàn lớn và vang giúp cho việc đệm hát ngoài trời được thuận lợi. Tuy nhiên vấn đề gặp phải là dây sắt khá đau tay.

Dòng đàn guitar cổ điển hay guitar classic là dòng guitar chuyên dụng cho chạy nốt và solo với đặc điểm là cần đàn guitar lớn, dây nylon. Nhiều người bảo là 3 dây dưới là dây nylon còn 3 dây trên là 3 dây sắt. Nhưng thực chất không phải vậy thật ra cả 6 dây đều là dây ny lon chỉ là 3 dây trên được bọc kim loại bên ngoài để tạo tiếng bass tốt hơn. Sở dĩ cần đàn guitar lớn để việc chạy nốt được dễ dàng và dây nylon tạo ra tiếng đàn trầm ấm và sâu lắng.

Như vậy, đàn guitar guitar modern thì chỉ đệm hát được thôi không chạy nốt được hay đàn guitar classic chỉ chạy nốt được thôi không đêm hát được. Điều này có đúng không?

Thực ra không phải vậy, đàn guitar classic hay đàn guitar acoustic đều đệm hát và chạy nốt được như thường chỉ có điều là nó không chuyên dụng mà thôi cả về âm thanh và kỹ thuật. Giả sử bạn dùng đàn guitar classic để bấm hợp âm điều này sẽ gặp phải vấn đề đó là do cần đàn guitar cổ điển khá lớn và khoảng cách của các ngăn guitar cũng khá xa nên khi bấm hợp âm tay bạn phải điều chỉnh khó hơn so với dùng guitar modern. Chính vì thế một số hợp âm khó bạn sẽ khó mà thực hiện được. Chưa kể khi bạn chuyển từ guitar classic sang guitar đệm hát bạn sẽ bị bở ngỡ khi chuyển hợp âm vì thói quen bấm hợp âm trên guitar classic ko còn giống như trên guitar đệm hát. Đó là lý do vì sao mà bạn nên mua dòng guitar phù hợp với nhu cầu chơi đàn guitar của các bạn nhé.

Sau đây là dòng guitar đáng để mua khi bạn mới bắt đầu học guitar:

Với dòng guitar cổ điển bạn nên chọn dòng guitar Chateau C08-C06: đây là dòng guitar của Pháp nhưng được lắp ráp tại Đài Loan. Điều này giúp bạn được hưởng công nghệ làm đàn guitar của Pháp với giá thành rẻ. Đây là dòng guitar cổ điển đáng để cho bạn đầu tư với công nghệ làm đàn guitar đạt chuẩn Châu Âu.

Nếu bạn bắt đầu chơi đàn guitar Acoustic thì dòng đàn guitar Fender Squier SA-105 là dòng đàn guitar bạn có thể chú ý đến. Với thương hiệu guitar đứng thứ 2 thế giới sau đàn guitar Taylor, đàn guitar Fender được đánh giá là một thương hiệu guitar khá xa xỉ vì nó chỉ chuyên dụng cho người biểu diễn sân khấu. Tuy nhiên, vào đầu năm 2015 hãng guitar Fender đã tung ra thị trường dòng đàn guitar giá rẻ cho người mới bắt đầu.

Với những kiến thức trên, quý khách có thể an tâm lựa chọn cho mình dụng cụ âm nhạc phù hợp nhất để bắt đầu với cuộc dạo chơi trong tiếng đàn guitar. Mọi chi tiết xin liên hệ về cho Dayhocdan.edu.vn . Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm:

Mua đàn guitar điện

Đàn guitar classic giá rẻ

Mua bán trống điện tử

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar