Mới học đàn guitar không biết mình phải bắt đầu từ đâu

Bạn rất yêu thích đàn guitar? Muốn đánh thật tốt đàn guitar? Nhưng bạn đang gặp khó khăn là mới học đàn guitar không biết mình phải bắt đầu từ đâu? Vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây để giúp các bạn có thể định hướng cách học đàn guitar.

Việc học guitar của mỗi người chơi thường không giống nhau vì nó sẽ phụ thuộc vào thể loại, dòng nhạc mà bạn chơi là gì, phụ thuộc vào việc bạn muốn đạt đến trình độ nào hay đích đến của bạn là ra sao. Tuy nhiên dù thế nào đi nữa thì để có được những bước tiến sau đó bạn cần phải phải nắm được những yếu tố cơ bản đầu tiên khi bắt đầu học loại nhạc cụ này. Với những kiến thức mà Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ mang đến trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được rằng mình cần phải bắt đầu từ đâu để có thể học guitar một cách tốt nhất.

Học đàn guitar nên bắt đầu từ đâu?

Đối với những ai lần đầu tiên tiếp xúc với đàn guitar để tập luyện thì việc nắm rõ được lộ trình học guitar nên bắt đầu từ đâu, nên học cái gì trước, cái gì sau là điều hết sức cần thiết để giúp các bạn có được hướng đi đúng và có được sự tiến bộ khi học chơi loại nhạc cụ này.

Dưới đây là 1 khung chương trình cho dành cho việc học guitar nên bắt đầu từ đâu phù hợp nhất đã được những người có kinh nghiệm trong việc chơi và dạy đàn guitar đem đến cho các bạn.

Bài học đầu tiên mà các bạn cần nắm được khi học chơi đàn guitar đó là phải làm quen và nắm vững được các hợp âm cơ bản, hiểu rõ về thang âm, quãng, hợp âm, hòa âm, tiết tấu, tiết điệu, đọc hiểu cơ bản về các nốt nhạc.

Tiếp theo là cách cầm đàn sao cho đúng, học và tập luyện ngón tay để rèn cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi cần đàn (lực ngón, độ giãn ngón, linh hoạt ngón).

Sau khi đã nắm được các lý thuyết cơ bản trên thì cần ứng dụng trực tiếp các kiến thức đó vào thực hành đánh từ các bản nhạc từ cơ bản cho đến những bài nâng cao để có thể nhanh chóng ghi nhớ được kiến thức và nâng cao đươc kỹ năng chơi đàn của mình.

Đối với những bạn khi học chơi đàn guitar thì thời gian đầu tập luyện sẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất, khi đó vấn đề mà bạn thường gặp phải đó là có thể bạn sẽ bị đau tay hay khó khăn trong việc phải nhớ các nốt nhạc, nhớ vị trí bấm…. Tuy nhiên bạn cũng đừng nản chí, chỉ cần bạn luyện tập chăm chỉ thì sau 1 thời gian những khó khăn trên đều được giải quyết, giúp bạn có thể chơi được thành thạo loại nhạc cụ này.

Cách học chơi đàn guitar nhanh nhất cho những người mới bắt đầu

Tự mình tập luyện là 1 điều rất cần thiết để giúp bạn có được sư tiến bộ khi học chơi đàn guitar, tuy nhiên thì cách mà được mọi người nhận định là hiệu quả nhất đó chính là các bạn hãy tham gia vào 1 khóa học đàn guitar cho người mới bắt đầu, đây sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn nếu muốn chinh phục loại nhạc cụ này trong thời gian ngắn nhất.

Việc tham gia vào khóa học đàn guitar tại các trung tâm dạy nhạc sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực hơn như sẽ được giảng dạy theo 1 lộ trình rõ ràng, bài bản với phương pháp học tập đã được thiết kế để phù hợp nhất cho từng đối tượng học viên, khi đó việc luyện tập của bạn sẽ đi đúng hướng và mang lại được hiệu quả bất ngờ.

Đến với khóa học guitar của trung tâm dạy nhạc Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ địa chỉ đào tạo nhạc uy tín, lâu năm sẽ giúp bạn có 1 môi trường học tập lý tưởng để bạn được phát huy và thể hiện tài năng của mình.

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar