Mới học đàn guitar thì cần có những kinh nghiệm gì

Bạn mới học đàn guitar và đang trải qua những ngày tập luyện gian khổ thì bạn cần phải nắm được những kinh nghiệm dành cho người mới học đàn sau đây. Có thể 6 kinh nghiệm sau đây không giúp bạn trở thành một nghệ sĩ guitar thực sự nhưng chắc hẳn nó sẽ giúp bạn tiến bộ hơn trong việc học đàn guitar.

Tập tư thế ngồi chơi đàn guitar

Tư thế ngồi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chơi đàn guitar và phát triển kỹ năng. Hãy bắt đầu bài tập của mình bằng cách đứng chơi đàn với sự hỗ trợ của dây đeo. Nếu khi bạn đứng có thể chơi guitar tốt thì khi bạn ngồi khả năng chơi đàn cũng sẽ không có gì thay đổi. Hãy nhớ lấy điều này khi bắt đầu làm quen với guitar.

Luyện chạy âm giai với guitar

Nếu có giáo viên hướng dẫn bạn sẽ biết, hầu hết họ đều bắt bạn chạy nốt hợp âm, trong khi điều này bạn thấy không cần thiết. Nhưng đây lại là một kiến thức rất quan trọng, âm giai sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc tập chuyển soạn sau này. Bên cạnh đó, việc tập luyện này giúp ngón tay của bạn có được sự linh hoạt và hạn chế những khó khăn khi muốn phát triển chuyên sâu với cây đàn guitar.

Không tập guitar quá nhiều giờ

Nhiều người vì muốn đẩy nhanh thời gian học tập nên duy trì việc tập luyện guitar hàng ngày trong nhiều giờ. Song sự chăm chỉ này là hoàn toàn không cần thiết. Tập luyện những buổi đầu tiên với guitar bạn sẽ biết, các đầu ngón tay của bạn sẽ rất đau, thậm chí có thể bị chảy máu. Việc tập luyện với cường độ cao như vậy không những làm cho đôi tay của bạn bị đau, mà kiến thức bạn học được cũng sẽ không thời gian ghi nhớ.

Tốt nhất bạn nên dành 30 phút mỗi ngày đều đặn cho việc tập đàn, vừa không gây áp lực trong luyện tập, vừa giúp bạn có thể ghi nhớ kiến thức.

Tai và tay đều là những bộ phận quan trọng

Để có thể chơi được nhạc cụ nói chung và chơi guitar nói riêng, tai bạn phải có sự tinh tế trong cảm nhận và nghe; tay phải có sự khéo léo, mềm dẻo cần thiết. Đây được xem là 2 cơ quan quan trọng nhất, quyết định đến hiệu quả của việc tập luyện. Học guitar cũng như học nấu ăn, để có thể thành một đầu bếp giỏi, bạn cần phải có một cái “lưỡi” tinh tế.

Bắt đầu từ những kiến thức cơ bản

Khi mới bắt đầu tiếp xúc với guitar và chưa có nhiều kiến thức về âm nhạc, bạn nên bắt đầu từ những bài học cơ bản. Bạn có thể tham gia các lớp học có người hướng dẫn, họ sẽ giúp bạn có được phương hướng học tập đúng đắn từ đó có được kết quả học tập tốt nhất.

Học trên mạng hay có người hướng dẫn đều có những điểm tốt

Học trên mạng hay có người hướng dẫn sẽ tùy thuộc vào mục đích học chơi guitar của từng người. Nếu như bạn muốn đẩy nhanh thời gian học thì có thể học qua các video hướng dẫn trên mạng, bạn sẽ phải quan sát và lắng nghe thật kỹ. Còn nếu như bạn muốn tiến xa hơn và phát triển sự nghiệp sau này với cây đàn guitar thì nên có sự hướng dẫn của giáo viên. Họ sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi sai và sửa lại, đồng thời cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản làm nền tảng sau này.

Đây là 6 bí quyết giúp quá trình học đàn guitar của bạn bớt gian nan và rút ngắn thời gian học tập hơn. Với những chia sẻ này bạn cũng sẽ tìm được một phương hướng học tập tốt nhất từ đó hạn chế những khó khăn có thể làm cản bước tiến của bạn.

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar