Mới học đàn Guitar thì nên chọn đàn như thế nào

Đàn guitar có nhiều giá và chất lượng khác nhau vì thế cũng rất khó lựa chọn. Đặc biệt là người mới học thì không biết nên chọn cây đàn guitar nào. Bài viết này sẽ chỉ ra cây đàn guitar phù hợp nhất cho người mới học, các bạn cùng theo dõi nhé!

Loại đàn guitar tốt dành cho người mới học

Hiện nay, trên thị trường khá nhiều loại đàn guitar khác nhau đến từ các thương hiệu hàng đầu với giá thành khá cao như: guitar Taylor, guitar Fender,…Tuy với giá thành không hề rẻ nhưng bạn có thể sở hữu một cây đàn với chất lượng tốt nhất, giúp cho việc học đàn guitar được hiệu quả hơn. Bạn có thể lựa chọn một trong 2 loại đàn được nhiều người ưa chuộng, với chất lượng đảm bảo và giá thành thì khá rẻ và phải chăng đó là dòng đàn guitar modern (guitar accoustic) và đàn guitar classic.

+ Với đàn guitar modern: Đây là dòng đàn thường được sử dụng cho người học đệm hát, với những loại nhạc có lời. Nếu chơi loại đàn này một mình sẽ cảm thấy lạc lõng, do đó người ta thường chơi cùng với một dàn trống, một guitar bass, một đàn organ để hỗ trợ, tạo ra những giai điệu âm thanh hài hòa và nghe bắt tai hơn. Đàn guitar modern sử dụng một phím để gảy các dây đàn, âm thanh của đàn đa âm sắc và rất phong phú. Hiện nay dòng đàn này được bán trên thị trường Việt Nam với mức giá khá mềm và hợp lý chỉ với 2 triệu đồng mà chất lượng âm thanh cực kỳ tốt.

+ Với đàn guitar classic: Loại đàn này còn có tên gọi khác là đàn guitar cổ điển, là loại đàn thùng, thường chơi bằng 3 ngón tay (thường là bàn tay trái) để móc các dây và 4 ngón của bàn tay còn lại (thường là bàn tay phải) để bấm các dây đàn, tạo ra những giai điệu âm thanh rất nhẹ nhàng và mượt mà. Loại đàn guitar Classic này thường chỉ dùng chơi cho những bản nhạc được viết ra dành riêng cho guitar và thường là những bản nhạc không có lời mà chỉ có nốt nhạc, vì mục đích chủ yếu là chỉ để biểu diễn.

Guitar Classic thường trình diễn độc tấu, solo một mình mà không cần sử dụng bất cứ loại nhạc cụ nào khác để hỗ trợ phần đệm. Giá đàn guitar classic có mức giá khá mềm chỉ dao động ở mức giá từ 1 – 2 triệu đồng.

Chú ý khi học đàn guitar cho người mới học

Đối với những bạn mới bắt đầu học đàn guitar thì trong thời gian đầu có thể sẽ có chút khó khăn, các ngón tay khi mới học có thể sẽ bị dộp và bong tróc da, hay đau đầu ngón tay, việc nhớ các âm của dây đàn cũng khó khăn và khiến cho nhiều bạn cảm thấy nản rồi bỏ cuộc. Tuy nhiên nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích môn nhạc cụ này, cũng như kiên trì rèn luyện thì sẽ tạo ra một thành tích đáng nể nhất.

Điều quan trọng khi học đàn guitar đó là ngồi đúng tư thế, không nên tập guitar nhiều giờ trong một ngày, sẽ làm cho đầu ngón tay bị đau rát, tổn thương, nên chọn những loại đàn chất lượng để học với âm thanh ổn định, không bị lỗi.

So với đàn guitar Classic thì học đàn guitar modern sẽ dễ hơn nhiều vì bạn chỉ cần hiểu biết tốt về hợp âm là có thể đệm hát thoải mái và chuẩn mà không cần phải sử dụng những kỹ thuật phức tạp khác, từ đó sẽ không gây nhàm chán cho người học. Trên đây là một số loại đàn guitar tốt dành cho người mới bắt đầu học, bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu mua đàn. Tại Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ, chuyên cung cấp các loại đàn guitar chất lượng, chính hãng, âm thanh chuẩn, với giá cả phải chăng, các chính sách bán hàng hấp dẫn. Hiện nay, sản phẩm của chúng tôi đang có mặt ở hầu hết các cơ sở, trường học, trung tâm dạy nhạc, và được nhiều nghệ sĩ yêu thích sử dụng.

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar