Nên chọn đàn Guitar dáng khuyết hay dáng tròn bình thường

Sử dụng đàn guitar thùng tròng hay dạng khuyết thì sẽ phụ thuộc vào dòng nhạc mà bạn chơi. Vì thế khi hỏi nên mua đàn guitar thùng tròn hay khuyết thì bạn nên tham khảo bài viết sau đây để nắm được thông tin rõ nhất.

Nên chọn đàn Guitar dáng khuyết hay dáng tròn bình thường?

Theo Nhac cụ Vũ Uyên thì chọn đàn Guitar dáng khuyết hay dáng tròn phụ thuộc nhiều vào sở thích của từng người, vì khi làm đàn thì thợ làm đàn đã tính toán để cho kích thước thùng đàn phù hợp, âm tròn nhất, hay nhất . Có người thích Guitar dáng tròn nhưng cũng có rất nhiều người thích Guitar dáng khuyết. Hai kiểu thiết kế này có cả ở 2 dòng đàn Guitar:Guitar Acoustic và Guitar Classical. Nên hãy mua loại nào bạn thấy thích và nó mang lại cảm giác thoải mái cho bạn khi chơi nhạc.

Thiết kế dáng khuyết có ảnh hưởng gì đến âm thanh đàn Guitar không?

Trên thực tế thì thiết kế thùng đàn không ảnh hưởng nhiều đến âm thanh đàn, âm thanh chủ yếu là do loại đàn thùng lớn hay thùng nhỏ.

Theo nhiều bạn thì xu hướng đàn khuyết nghe treble nhiều hơn, đàn thùng không khuyết thì đa số mid dày, bass khá ổn định, cách đánh của từng người cũng ảnh hưởng đến cảm nhận âm thanh nữa, vd như: móc ngón nông hay sâu ( chuộng xài phím dày bao nhiêu)… Thường thì các loại Acoustic khuyết thì hay có thùng đàn nhỏ hơn nên tiếng nó khác, âm bass không to lắm, âm treble đanh, phù hợp với fingerstyle, đệm hát thông thường thì dùng loại thùng to âm bass ngân, to và ấm hơn.

Tuy nhiên tất cả các đánh giá đều phụ thuộc nhiều vào cảm nhận và sở thích của bạn. Có thể bạn thích âm thanh của Guitar dáng khuyết nhưng bạn khác lại không, và ngược lại. Trên thực tế nó chỉ là kiểu dáng dành cho các bạn lựa chọn phù hợp với ý thích của mình.

Ưu và nhược điểm của từng thiết kế?

Đối với đàn dáng tròn thì nhìn cây đàn thường cân đối, cầm chắc tay, một số người cho rằng loại đàn này có thùng đàn tròn nên âm nghe thường trầm ấm và tròn âm hơn một chút so với đàn dáng khuyết, điều này cũng chỉ là cảm nhận cá nhân.

Đàn Guitar dáng khuyết nhìn vẻ bề ngoài mang một nét phong cách riêng, đa số các bạn trẻ thích dáng khuyết bởi trông nó “ngầu” hơn.

Vì âm thanh đàn không khác biệt nhau là mấy, do phần góc đó ảnh hưởng không lớn đến âm thanh chung của đàn nên không thể đánh giá chủ quan ưu hay nhược điểm gì của từng loại. Nói chung thùng vuông hộp cộng hưởng to hơn => vang hơn, Guitar phím lõm lại chơi được các gam sâu hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar acoustic giá rẻ tại tphcm

Đàn guitar điện chính hãng tại tphcm

Đàn guitar classic có giá bao nhiêu

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar