Phương pháp học đánh đàn Guitar nhanh và hiệu quả

Đàn guitar là một loại nhạc cụ không thể thiếu trong các quán cà phê acoustic và trong các buổi sinh hoạt hằng ngày của các bạn trẻ. Nhưng để sinh hoạt được như thế thì bạn phải trải qua một khoảng thời gian để học đàn guitar. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn phương pháp học đánh đàn Guitar nhanh và hiệu quả để giúp bạn có thể tiến bộ hơn trong việc học guitar.

Đừng bỏ qua những kỹ thuật cơ bản

Chơi đàn guitar đòi hỏi việc kết hợp rất nhiều kỹ thuật khác nhau để có thể tạo nên một bài hát hay và hoàn chỉnh. Chính vì vậy mà bạn hãy dành nhiều thời gian để tập luyện những kỹ thuật cơ bản, và nhớ là không nên bỏ qua bất cứ bước nào. Nếu bạn đang tập chạy nốt, hãy đảm bảo là từng nốt đều vang lên tròn trịa và đều nhau, còn nếu bạn đang tập nhịp thì hãy tập với Metronome hoặc máy tập nhịp để đảm bảo mình tập đúng….

Tập luyện chăm chỉ

Để có thể học đàn guitar nhanh nhất thì cách tập luyện đúng đắn là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chơi guitar. Bạn cần phải nhớ được vị trí của các nốt nhạc, để làm được điều này bạn cần tập luyện thật chăm chỉ, đều đặn, khi đó bạn sẽ dễ dàng điều khiển ngón tay của mình chơi đúng vị trí mà không cần phải suy nghĩ, giúp bạn theo kịp nhịp độ của bài nhạc. Để làm được điều này thì bạn chỉ có thể có được bằng cách tập luyện thật chăm chỉ và đều đặn hàng ngày.

Hãy học thêm về nhạc lý

Dù là bạn chỉ học đàn guitar để thỏa mãn niềm đam mê đàn hát của mình, để xả stress sau những giờ học hành và làm việc căng thẳng hay là để biểu diễn chuyên nghiệp thì việc học nhạc lý là điều rất cần thiết.

Việc học thêm về nhạc lý bao gồm từ việc học quy tắc hình thành âm giai, hợp âm hay là bạn có thể dò tone bài hát một cách dễ dàng chỉ qua việc học nốt trên cần đàn.

Học cách “nghe”

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng bị rất nhiều người không để ý đến nhưng đây lại là một trong những kỹ năng “lợi hại” nhất cho việc cảm âm và giúp bạn chơi guitar xuất sắc. Bạn hãy tập cho mình 1 thói quen nghe lại những bản nhạc mà mình đã chơi để tìm ra những lỗi sai để tự sửa. Đồng thời việc nghe đi nghe lại nhiều lần những bản nhạc của những người chơi guitar chuyên nghiệp sẽ rèn cho bạn khả năng cảm âm rất tốt.

Tham gia vào khóa học đàn guitar

Việc tham gia vào các lớp học đàn guitar tại các trung tâm dạy nhạc sẽ giúp bạn có 1 phương pháp học tập khoa học, được sự hướng dẫn trực tiếp của những giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao trong việc dạy đàn guitar sẽ hướng dẫn bạn từng bước một để giúp cho bạn tập luyện một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ trong việc giúp bạn có được cho mình cách học đàn guitar nhanh nhất. Hãy tập luyện chăm chỉ và thực hiện theo những gì mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Chắc chắn bạn sẽ chơi được đàn guitar trong 1 thời gian ngắn nhất và sau khi luyện tập chăm chỉ bạn sẽ chơi được thành thạo các bản nhạc với cây đàn guitar mà mình yêu thích. Chúc các bạn thành công với phương pháp mà chúng tôi đã chia sẻ!

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar