So sánh đàn Guitar Acoustic và Guitar Classic

Việc đầu tiên khi tìm hiểu về đàn guitar là bạn phải biết phân biệt đàn Guitar Acoustic và Guitar Classic. Bài viết này không chỉ giúp bạn phân biệt 2 loại đàn này mà còn giúp bạn so sánh được điểm ưu và nhược điểm của chúng.

Đàn Guitar Acoustic có âm thanh rất khác so với Guitar Classic nên phù hợp với dòng nhạc Pop và Rock, ngoài ra cũng là nhạc cụ lý tưởng của những người đệm hát cho những dòng nhạc mạnh.

Đàn Guitar Classical phù hợp với dòng nhạc Tây Ban Nha, Folk, Jazz, độc tấu, hòa tấu.

a) Đầu đàn Guitar

Đầu đàn là một trong những yếu tố phân biệt rõ nét nhất giữa Classical và Acoustic

Đây là yếu tố phân biệt khá rõ Acoustic và Classical vì thiết kế rất khác nhau. Đầu đàn Guitar Classic sẽ khoét thủng thành 2 rãnh, bộ phận quấn dây đàn Classic thường là một cái trục nhựa to nằm ngang (khác với trục lõi sắt nhỏ nằm dựng đứng của cần đàn Acoustic).

b) Dây đàn guitar

– Nếu Classic thì là dây nilon, Acoustic là dây kim loại.

Có 1 điều chắc chắn là đàn Classic (Classical) để dùng chơi cổ điển sẽ là dây nilon. Dây Nilon là tên gọi cho loại dây mềm (Sử dụng nhiều cho loại nhạc cổ điển)

Dây Nilon có cấu trúc là 3 dây dưới cùng: Sol, Si, Mí là dây nilon. Ba dây còn lại bên ngoài là kim loại cuốn, nhưng lõi vẫn là sợi nilon. Khiến cho mặc dù là kim loại nhưng dây vẫn rất mềm và âm thanh trầm, êm.

Đặc trưng của cây đàn Classic sử dụng dây nilon chính là hai vị trí đầu và cuối bắt dây: chính là đầu cần đàn (headstock) và ngựa đàn (Bridge)

c) Cần đàn Guitar

Cần to là Guitar Classic, cần nhỏ là Guitar Acoustic. Gần đúng, vì cần Classic thường làm to hơn cần Acoustic nhiều: để dễ bấm. Nhưng một số cây Classic hiện đại cũng có cấu trúc cần hẹp và cũng không thể vì thế mà gọi nó là Acoustic.

Cần đàn Guitar Acoustic

Cần đàn Guitar Classic

d) Thân đàn Guitar

Classical Guitar thường nhỏ hơn một chút so với Aucostic guitar

Đây không phải là dấu hiệu đặc trựng để phân biệt 2 loại đàn, tuy nhiên đa số đàn Guitar Classical có kích thước nhỏ hơn Guitar Acoustic.

e) Tiếng đàn guitar

Vì sử dụng 2 loại dây khác nhau nên guitar Acoustic có tiếng rất khác so với guitar Classical, Guitar Acoustic tạo ra âm thanh to hơn, vang hơn, mạnh hơn Classical.

Với những chia sẻ trên, mong rằng quý khách đã có thêm cho những kiến thức bổ ích về đàn guitar. Chúng tôi rất mong được phục vụ trong tương lai gần!

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar điện chính hãng

Giá bán đàn guitar classic

Trống điên tử bao nhiêu tiền

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar