Sự khác biệt giữa đàn Guitar Classic, Acoustic và Guitar điện ?

Bạn cũng biết rằng guitar có nhiều loại khác nhau vì thế với những ai mới tiếp xúc đàn guitar thì không thể nào nhận biết được từng loại. Bài viết này sẽ so sánh sự khác biệt giữa đàn Guitar Classic, Acoustic và Guitar điện, hi vọng bạn có thể phân biết được những loại đàn này.

Guitar Classical

Guitar cổ điển có dây nylon với cần đàn rộng hơn, vì thế khoảng cách giữa các dây cũng xa hơn, tạo điều kiện chơi fingerpicking.Những mẫu đàn này thường không có nút dây đeo phía dưới và thường được trang trí nghệ thuật xung quanh lỗ âm thanh. Guitar Classic theo truyền thống được sử dụng để chơi nhạc cổ điển, Flamenco, và âm nhạc dân gian. Âm thanh êm dịu, tinh tế. Lưu ý rằng bạn không nên thay dây nylon bằng dây thép trên đàn Guitar cổ điển, vì thiết kế phù hợp nhất với loại đàn này là dây nylon. Nếu bạn cố lắp dây thép vào có thể làm cong cần đàn và gãy đàn.

Guitar Acoustic

Guitar đệm hát (Guitar Acoustic) có cần đàn hẹp hơn so với đàn Guitar Classic. Những mẫu đàn này thường có nút dây đeo ở phía dưới và một thiết bị bảo vệ gắn dưới lỗ âm thanh (chống xước). Guitar Acoustic có âm thanh sôi động và sáng hơn so với Guitar cổ điển. Được sử dụng để chơi âm nhạc dân gian cũng như nhiều phong cách khác của các dòng nhạc phổ biến. Guitar Acoustic có thể được khuếch đại âm thanh bằng cách sử dụng một số thiết bị âm thanh như sử dụng với Guitar điện.

Guitar Electric

Guitar điện ( Guitar Electric) có thể có thiết kế rỗng hoặc đặc, có nhiều hình dạng khác nhau và nhiều phong cách khác nhau. Yêu cầu tối thiểu khi sử dụng đàn Guitar điện là một bộ khuếch đại âm thanh. Guitar điện có nút dây đeo ở phía dưới và ở phía bên trái của body đàn, đồng thời cũng có tấm bảo vệ gắn ở mặt trước. Guitar điện giúp người chơi kiểm soát âm thanh khá tốt, kho âm thanh đồ sộ với nhiều giai điệu khác nhau để người chơi chọn lựa. Nhiều phụ kiện có sẵn cho Guitar điện để cây đàn này có thể cung cấp một loạt các hiệu ứng đặc biệt.

Trên đây là những giới thiệu co bản về 3 loại đàn Guitar Classic, Acoustic và Guitar điện, với những thông tin này chúng tôi tin rằng bạn có thể nhận biết 3 loại đàn này một cách dễ dàng hơn.

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar