Tự tìm hiểu học đàn guitar thì nên học theo cách nào

Bạn mới tìm hiểu về đàn guitar và muốn tự mình tìm hiểu để học nâng cao hơn thì với cách tự tìm hiểu học đàn guitar thì nên học như thế nào.

Hướng dẫn cách tự học đàn guitar

Khi bạn đã xác định sẽ từ học đàn guitar thay cho việc lựa chọn đến các trung tâm dạy nhạc để học thì bạn hãy bắt đầu với những yếu tố sau:

– Nắm vững 10 hợp âm guitar cơ bản: Bước đầu tiên cho việc học đàn guitar đạt hiệu quả đó là bạn phải nắm vững được những hợp âm, một bản nhạc có hay không có người nghe chỉ cần để ý đến cách bấm hợp âm là phát hiện được ngay. Hơn nữa, việc nắm chắc hợp âm sẽ là lợi thế để giúp bạn sáng tạo thêm những bản nhạc hay.
– Tìm phương pháp nhớ nốt trên cần đàn: Đối với việc tự học guitar bạn không nên cố gắng học thuộc nốt nhạc trên cần đàn vì như vậy bạn sẽ rất rất mệt mỏi mà hiệu quả lại không cao. Cách tốt nhất là bạn hãy tự mình suy luận dựa và từ đó tìm ra phương pháp học phù hợp cho mình.
– Chú ý tới nhịp điệu: Nhịp điệu là nền tẳng cơ bản trong âm nhạc, vì thế khi tự học guitar bạn nên chú ý tới nhịp điệu mới có thể nắm bắt kỹ thuật tốt.

Bí quyết học đàn guitar nhanh tiến bộ

Sau khi đã có được cho mình định hướng rõ ràng về cách tự học đàn guitar cơ bản rồi thì những yếu tố sau sẽ giúp cho bạn học đàn guitar 1 cách nhanh tiến bộ nhất.

– Tư thế ngồi chơi đàn: Cho dù là người mới tập đàn guitar, hay đã phát triển kỹ năng chơi đàn thì thì tư thế ngồi, phom tay của bạn cực kỳ quan trọng. Cách nhanh nhất là bạn hãy tập “đứng” chơi đàn với một dây đeo, khi bạn đứng mà có thể chơi đàn tốt thì tự khắc khi bạn ngồi sẽ chuẩn.

– Luyện chạy âm giai: Âm giai sẽ bổ trợ rất nhiều cho chúng ta trong quá trình tập chuyển soạn sau này, nó giúp ngón tay của những người mới tập đàn guitar trở nên linh hoạt hơn.

– Lựa chọn cho mình 1 cây đàn phù hợp: Khi chơi đàn guitar không nhất thiết là bạn phải chọn 1 cây đàn thật đắt tiền thì mới được, điều quan trọng nhất là bạn hãy lựa chọn cho mình 1 cây đàn thật phù hợp với bản thân. Bạn có thể tìm hiểu thật kỹ và chọn cho mình 1 cây đàn có chất lượng âm thanh tốt với 1 mức giá hợp lý.

– Học từ những người có kinh nghiệm: Nếu bạn muốn nhanh chóng đánh được guitar hay nhanh chóng chơi được những bản nhạc mà mình yêu thích thì việc bạn tham gia học tại những nơi dạy đàn guitar uy tín để được sự chỉ dẫn của những người giàu kinh nghiệm sẽ rất tốt. Khi được những người có kinh nghiệm chỉ dẫn sẽ giúp bạn được đào tạo 1 cách bài bản, đúng hướng, sửa cho bạn từng chi tiết sai sót mà bạn gặp phải để giúp bạn chơi guitar vừa nhanh mà lại chuẩn ngay từ đầu.

Với những điều mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được ra cho mình cách học đàn guitar hiệu quả nhất và nhanh nhất. Ngoài ra nếu như bạn đang cần tìm kiếm cho mình 1 nơi dạy đàn guitar, dạy nhạc cụ uy tín thì bạn có thể đến với trung tâm dạy nhạc của Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ một địa chỉ dạy nhạc với chất lượng tốt, được rất nhiều học viên tin tưởng lựa chọn trong việc học nhạc cụ.

Posted in: Tư Vấn Đàn Guitar