20 tuổi trở lên thì học được đàn piano không

[ad_1]

Bạn đã bước qua tuổi 20 rồi nhưng vẫn muốn học đàn piano thì có lẽ bài viết sau đây của Dayhocdan.edu.vn sẽ giúp bạn phần nào biết được bạn có nên theo đuổi đma mê ấy không.

Tuổi tác vẫn luôn là rào cản kìm nén sự đam mê. Có nhiều người hỏi rằng mình hơn 20 tuổi có học được đàn piano, hay cũng có những bác tuổi gần xế U50 cũng muốn học và tìm hiểu về đàn piano.

20 tuổi trở lên thì học được đàn piano không

Mỗi người đến gần với cây đàn piano khác nhau đó có thể là sau khi xem một bộ phim, yêu thích nhân vật chính có tài nghệ chơi đàn và họ quyết định tìm hiểu. Nhưng cũng có người lại ước mơ từ nhỏ muốn trở thành một nghệ sĩ chơi đàn tài giỏi khi lớn lên. Hoàn cảnh không tạo điều kiện để cho bạn theo đuổi ước mơ.

20 tuổi trở lên thì học được đàn piano không

Với độ tuổi từ 20 trở nên liệu rằng học chơi đàn piano có quá muộn hay không? Dĩ nhiên là không, có thể bạn tiến bước sau người khác chậm hơn nhưng bạn vẫn có thể phát huy tài năng, và đạt thành quả tốt hơn rất nhiều.

Thêm một điều khá quan trọng nhạc cụ hay dùng để chơi nên những giai điệu cuốn hút. Và nó cũng không biệt tuổi tác của bạn; ngược lại sẽ giúp tâm hồn của bạn thoải mái, trẻ hơn rất nhiều.

Hơn 20 tuổi học đàn piano dễ dàng, linh hoạt

Bài khác  Khi mua piano cũ giá rẻ cần chú ý điều gì

Đây là ngưỡng tuổi phù hợp nhất

Có thể bạn từng thấy những bạn nhỏ khoảng 7 hoặc 8 tuổi chơi đàn piano thật sự hay. Nhưng đó chỉ là con số rất nhỏ trong lứa tuổi đó và một chút may mắn hơn về khả năng thiên bẩm.

Bên cạnh đó, học đàn piano lại có ngưỡng tuổi học nhất định theo giới tính. Với nam giới có thể từ khoẳng 13, 24 tuổi nhưng theo các chuyên gia ngưỡng tuổi trên 20 là phù hợp. Bởi với độ tuổi này có thể nắm bắt mọi thứ khá nhạy và có tính kỷ luật, kiên trì.

– Đưa ra mục tiêu học đàn rõ ràng

Bạn có thể chỉ 20 tuổi độ tuổi vẫn còn khá trẻ và dám khẳng định chính bản thân mình. Và cây đàn piano sẽ là người bạn, là niềm đam mê để bạn chứng minh cho mọi người thấy khi có sự phấn đấu, cố gắng sẽ có thành tựu. Và đó chính là bản nhạc nhịp nhàng, diễn tả được âm thanh cuộc sống, những cảm xúc chân thực nhất được tạo nên bằng đôi tay của chính bạn.

Cũng có những bạn nhiều tuổi hơn lại xác định việc học đàn piano để trang trải cuộc sống cho mình. Đó cũng là một mục tiêu chính đáng, là động lực để họ chơi đàn, chơi bằng cả sự nỗ lực của mình. Và quan trọng có thể kết nối với mọi người qua tiếng đàn du dương. Thậm chí họ trở thành những người thầy đáng kính.

Bài khác  Lớp học đàn Piano vào các buồi chiều tối trong tuần

20 tuổi trở lên thì học được đàn piano không

Năng động, sáng tạo, nhiệt huyết

Độ tuổi này khá tìm tòi và có nhiều sự sáng tạo bứt phá. Và khi chăm chỉ yêu thích học đàn piano chắc chắn để mang đến trong giới nghệ thuật, người nghe những bản nhạc hay, thể hiện được cảm xúc thật. Và đó mới chính là người nghệ sĩ tài ba.

Có đôi bàn tay phù hợp

Đôi bàn tay phù hợp cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn chơi đàn piano có hay không. Bởi độ tuổi này mọi người sẽ có sải tay dài và lực của ngón tay mạnh. Vì thế, bảo đảm yếu tố đủ lực để tác động lên phím đàn tạo nên những nốt nhạc trầm bổng.

Hơn nữa, với sự phát triển ngoại hình sẽ giúp quá trình học chơi đàn tốt hơn như đánh các phím nằm cách xa nhau mà không cảm thấy quá xa.

Luôn có niềm đam mê, trải nghiệm

Dù mục đích học chơi đàn piano của bạn là gì nhưng đừng quá lo ngại vấn đề tuổi tác. Điều quan trọng để bạn thành công và chơi bất kỳ nhạc cụ nào không chỉ riêng đàn piano đó là niềm đam mê và thời gian luyện tập.

Thời gian sẽ là liều thuốc để bạn khắc phục những lỗi cơ bản của mình khi chơi đàn và cũng là cách rèn luyện tính kiên trì. Một bản nhạc hay với từng nốt nhạc có thể là tiếng chim hót, hay âm thanh ồn ào hoặc cảm xúc, niềm vui của mỗi con người. Đó chính là thành quả mà bạn sẽ đạt được khi học đàn piano.

Bài khác  Học piano hay học guitar khó hơn

Và bạn nên nhớ rằng hãy đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định, một môi trường hợp lý để được học hỏi kinh nghiệm. Chắc chắn bạn sẽ thành cồng.

  Xem thêm:

Lớp học guitar cho người mới bắt đầu

+ Lớp học đàn piano cơ bản

The post 20 tuổi trở lên thì học được đàn piano không appeared first on Trung Tâm dạy học đàn.

[ad_2]

Tags:

Share this post