Hạ trắng | Học đàn Guitar ABC(P8) | H­ướng dẫn mới học

Hạ trắng | Học đàn Guitar ABC(P8) | H­ướng dẫn mới học

Vòng hợp âm guitar Tone la thứ sẽ là vòng hợp âm thứ 2 sẽ được đề cập dưới đây. Với bạn mới học đàn guitar, sự đơn giản có lẽ là cách tốt nhất để đi đến thành công.
♫ Tài liêu: https://goo.gl/aL39U5
Bạn không nên cố gắng sử dụng quá nhiều hợp âm trong khi kỹ năng đàn guitar cơ bản cần hình thành dần theo ngày tháng từ dễ đến khó.

♫ Xem danh sách phát cho bạn mới nhập môn: https://goo.gl/Qs3wu6

♫ Facebook: https://goo.gl/ZILDjR

♫ Danh sách video chuyên mục bolero nhạc vàng: https://goo.gl/aWqp7a

♫ Chỉnh dây đàn guitar: https://goo.gl/UP8wfG

1 trong những bài hát có hợp âm đơn giản với 3 hợp âm tone Am là bài Hạ trắng – Trịnh Công Sơn. Hợp âm Am là hợp âm chủ của tone la thứ. Chúng được sử dụng như thế nào? Cách tập chạy chúng ra sao để bạn có con đường ngắn nhất đi đến hình thành khả năng đệm đàn guitar cho bài hát?..Tất cả là những nội dung mà phần 8 này sẽ nói chi tiết đến bạn.
Trong âm nhạc phổ thông thường sử dụng 2 tone giọng chính: Giọng trưởng mang sắc thái vui tươi, giọng thứ mang sắc thái trầm buồn hơn. 1 nhóm hợp âm thường có 2 giọng sử dụng chung, 1 trưởng 1 thứ. Người ta gọi 2 giọng như vậy là 2 giọng song song. Trong bài học đàn guitar ABC p6 bạn đã làm quen với giọng đô trưởng. Trong học phần 8 này sẽ nói tới giọng la thứ song song với giọng đô trưởng. Trước tiên bạn cần tập trục hợp âm 1-4-5 của tone Am trước, rồi phát triển thêm hợp âm về sau. Mời bạn hãy xem hướng dẫn về tone Am và ví dụ đơn giản trong video clip bên trên.
Nội dung:
00:00 Cách chạy hợp âm tone la thứ(Am)
05:46 Hướng dẫn ví dụ tone Am: Hạ trắng – Guitar version

Bài khác  Ngỡ (Đệm Guitar:Minh Vỹ)-TT HƯỚNG NHẠC PLEIKU GIA LAI

Tag liên quan đến Hạ trắng | Học đàn Guitar ABC(P8) | H­ướng dẫn mới học

học đàn guitar,hạ trắng,hop am ha trang,hạ trắng guitar hướng dẫn,guitar ha trang,bài hát hợp âm la thứ,hướng dẫn đánh đàn guitar,đệm đàn guitar,học đàn guitar,hợp âm la thứ,hocdan,old guitar,đàn guitar,trịnh công sơn,đánh đàn guitar,day dan guitar,ABCGUITARABC,dạy đàn guitar,guitar abc,học đàn,hoc guitar,dan ghi ta,dan guitar,tự học guitar,dạy guitar,học guitar cơ bản,day guitar,tu hoc guitar,học guitar,choi guitar,cách đánh đàn guitar

Xem thêm các video khác tại dayhocdan.edu.vn

48 Comments on “Hạ trắng | Học đàn Guitar ABC(P8) | H­ướng dẫn mới học”

 1. Học đàn guitar ABC là series video chia sẻ đến bạn cách thức tập đàn từ khi mới bắt đầu học cho đến lúc biết đàn. Hãy LIKE – SHARE – COMMENT – SUBSCRIBE kênh của mình nhé. Xin quý vị và bạn xem trực tiếp chứ không dowload để ủng hộ Old Guitar. Chúc mọi người tập đàn thành công và luôn khỏe và vui vẻ.

 2. Chào thầy ! Thầy ơi chỉ dùm em cách lấy nhịp , em ko xác định dc nhịp , thầy có thể chỉ dùm rõ hơn dc ko thầy

 3. Cam ơn anh day rat de hiểu….Như vay la bai Ha Trang & Cat Bui choi y chang ha anh? Cùng giống hợp âm chính là Am? & tất cả những hợp âm còn lại đều giống nhau?

 4. Cám ơn Anh . nhìu nhìu . !_ Em mê lắm . nhìu lúc cũng nản . rồi giờ ôm dàn luyện tập trở lại . hihi

 5. Cám ơn bạn … tôi đã học trên mạng 2 năm rồi…mà tiếng đàn chưa đc chỉnh chu.. .giờ xem bạn giảng bài …tiếng đàn của tôi khá hơn …cám ơn bạn…!@!

 6. bạn hướng dẫn rất ok cám ơn bạn. lúc nào rảnh bạn hướng dẫn cho mình ca khúc hoa nở về đêm bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe…

 7. Em rất thích phong cách chơi đàn của anh.em mới bắt đầu vô học gita.em coi rất nhiều người hướng dẫn ơ trên mạng.nhưng không ai bày tận tình và dễ hiểu như anh.sẽ chọn kênh của anh để làm bến đậu.bắt đầu học từ bài 1.em thích chơi bolero nhưng chắc cũng phải đi từ bài 1 anh nhỉ.không biết em có khả năng chơi đàn ko.nhưng em coi mấy video của anh thấy tin tưởng vào cách hướng dẫn của anh quá,rất có tâm.anh lại còn hát hay nựa.trong những người hướng dẫn đệm hát trên youtube anh là người vừa hát hay vừa đệm đàn theo một phong cách mà em ưng nhất 😍

 8. Theo dõi từ clip 1 đến đây, thấy sắp xếp rât hợp lý, và dễ học, em chưa biết j về ghita, đi mua cây đàn rồi lên Youtube học, đến giờ mới gặp đúng thầy,
  Cảm ơn anh e có thể ll vào gmail để nhận bài đc ko anh

 9. cám ơn bạn thật nhiều, rất rất rất vui mừng tìm ra được kênh phát hành của bạn… những chia sẻ quý giá….rất dễ theo dõi học tập….

 10. Thầy ơi… giọng Am: hợp âm bắt đầu và kết thúc phải là Am. Kết thúc là kết thúc trong 1 đoạn, bài hay 1 khung nhạc vậy thầy? Và đặt họp âm sao cho phù hợp zậy thầy?

 11. Chào anh,
  Anh có thể chỉ rõ hơn mình cách quạt điệp khúc bài này với kiểu búng và dồn phách chuyển đoạn như trong bài 9 dùm. Cách quẹt 4 lần thì làm được nhưng kiểu vừa đề cập trên vẫn chưa làm được. Cám ơn anh nhiều.

 12. tôi bắt đầu biết đến guitar từ năm 1979 thế kỷ trước nhưng tôi không được ai dạy và cũng chẳng biết gì về nhạc lý toàn tự mò nên bây giờ tạo thành một thói quen mà sai hết còn cảm thụ âm nhạc cũng sai nữa thế nên bây giờ học từ đầu rất khó khăn. theo bạn giờ tôi có thể học được nữa không. ok

 13. cho mình hỏi .
  3nốt nhạc được nối liền nhau như chử M, có cái hướng lên , có cái hướng xuông, đó là gì và đọc nó như thế nào ?
  thanks

Leave a Reply

Your email address will not be published.