Học đàn Guitar ABC – NHẠC LÝ CƠ BẢN – 2

Học đàn Guitar ABC - NHẠC LÝ CƠ BẢN - 2

Học đàn guitar ABC cơ bản – bài 11 là video học đàn guitar thứ hai đề cập lý thuyết sâu sa về nhạc lý cơ bản toàn bộ nội dung video nói về dấu hóa biểu và sự chuyển tone giọng từ qui luật âm giai.
♥ Search ” Học Guitar ABC ” để tìm ” Old Guitar ” nhé bạn ♥
♫ Facebook: https://www.facebook.com/Hocdanguitarabc/
♫ Thông tin chi tiết hơn về bài học tại đây: http://goo.gl/pTjj34
♫ Nếu không vào được bạn làm theo hướng dẫn: https://goo.gl/mUa6lt
♫ Trang chủ :https://goo.gl/Hms0j3
♫ Danh sách phát: https://goo.gl/HGuKpi
Nội dung
Bài 11 nhạc lý cơ bản 2
00:00 B. Dấu hóa.
I. Dấu hóa là gì?
3:31 II. Hai kiểu dấu hóa ứng với mỗi bài nhạc
1) Dấu hóa theo khóa nhạc.
4:54 2) Dấu hóa bất thường.
6:30 III.Mối quan hệ giữa dấu hóa biểu và việc xác định Âm giai, gam, giọng(Tone) của bài nhạc
13:12 IV. Xác định giọng của bài nhạc dựa vào dấu hóa.


Tag liên quan đến Học đàn Guitar ABC – NHẠC LÝ CƠ BẢN – 2

học đàn guitar,nhạc lý,cơ bản,hoc dan guitar abc,Old guitar,nhạc lý cơ bản,hoc dan guitar,tự học đàn guitar,doc tau guitar,sheet nhạc,học đàn guitar,Học đàn Guitar cơ bản ABC,ABCGUITARABC,nhạc lí,nhac ly,cơ ban,Old Guitar ABC,nhạc lý cơ bản guitar,nhạc lý guitar cơ bản,học nhạc lý cơ bản,học nhạc lý cơ bản guitar,guitar abc 11,nhac ly co ban guitar,nhac ly guitar

Xem thêm các video khác tại dayhocdan.edu.vn

Bài khác  Hướng dẫn & Cover Guitar] PHẢI CHĂNG EM ĐÃ YÊU - Chi tiết | Juky San

31 Comments on “Học đàn Guitar ABC – NHẠC LÝ CƠ BẢN – 2”

 1. CHUC qui vi luon manh khoe binh an moi su NHU y Qúi vi sông vui vē VUI Choi Và có cuoc sông day du hanh phúc nhung viêc rât Quan trong khong nen quên lo nghi Cho chính mình LO TU TÂM TU THÂN suy nghī Cho kiêp sau nhé khong uông phí kiêp nguoi SANH DUOC CO than nguoi rât khó sông hom nay co ai biêt chac ngày Mai thê nào môt nam kiêm môt nui tièn KHÔNG bang môt phut TU DOI NÀY KHÔNG TU biêt DOI NÀO MOI TU? HÃY XEM VIDEO CLIP TRÊN KÊNH RICHYLAM TÌM XEM ( xem 💯%có..AI DÁM NÓI KHÔNG CÓ LUÂT NHÂN QUÃ)

 2. nghe bài giảng của anh, cứ như đang hòa vào thiên nhiên, có cảm giác gì đó rất lạ. Cảm ơn anh với video chia sẻ này. Thanks you so much.

 3. thầy ơi e chưa hiểu lắm ở 16:15, e tưởng là nâng 3 bậc của Sol phải lên đến Đô chứ ạ
  còn ghi là nâng bậc 3 của Sol thì mới lên La đúng không thầy <3

 4. Còn ai như mình không? Thường thường vẫn xem lại các video của old guitar. Mình xem lại và vẫn thấy hay. Những video này của anh ngày càng ít bình luận hơn. Không biết cuộc sống của old guitar nay thế nào, đã hai, ba năm trôi qua rồi!

 5. Chuyên đề 3 Bài 2 Dấu hóa và giọng bài hát. Lý thuyết giản dị tóm tắt như sau: Từ 7 nốt nhạc chính, thêm một nốt nhạc thứ 8 lặp lại nốt đầu tạo thành một dãy âm thanh (nốt) gọi là âm giai (gam), bài hát được viết theo một âm giai có giọng trùng với tên âm giai đó, và giọng có hợp âm chủ (tương ứng với nốt chủ đầu tiên) cũng trùng với tên âm giai và giọng, hợp âm lại có một nốt chủ trùng với tên của hợp âm. Âm giai thì chỉ cần xét âm giai trưởng theo cấu trúc 8 nốt: [Nốt bậc một | 1C | 1C | 1/2C | 1C | 1C | 1C | 1/2C | Nốt bậc tám] và âm giai thứ theo cấu trúc 8 nốt: [Nốt bậc một | 1C | 1/2C | 1C | 1C | 1/2C | 1C | 1C | Nốt bậc tám]. Khi cần dịch âm giai (gián tiếp dịch giọng) chỉ cần lấy một nốt trong 8 nốt đặt lên đầu và sắp xếp lại cho theo đúng thứ tự, và để làm phù hợp cấu trúc âm giai trưởng hoặc âm thứ mới theo cấu trúc trên, cần phải có một số nốt thăng (lên cao hơn) hoặc giáng (xuống thấp hơn). Thăng và giáng đôi khi giống nhau vì thăng nốt thấp lên cao hơn (1/C) thì cũng giống giáng nốt cao xuống thấp hơn (1/C) và chúng trùng nhau (ví dụ Sol thăng G# = La giáng Ab). Download tài liệu: https://drive.google.com/file/d/0B_IlkEMF-S1pOVpka284d21UUHc/view?usp=sharing. Chúng tôi có soạn thêm phục lục mấy bài hát để thực hành (học đi đôi với hành sẽ nhớ ngay).

 6. Cảm ơn bạn bài hướng dẫn rất hay. Mình cũng rất thích guitar nhưng vẫn có cơ hội để học hihi

 7. nhờ có bạn mình học được nhiều thứ hơn đi học ở trung tâm. Mình đã mời thầy về nhà dạy những kiến thức sư phạm không bằng một gốc của bạn. Cám ơn bạn rất nhiều. Có lẻ Bạn là người dạy tốt nhất trên youtube hiện nay. Mình hay công tác ở Bắc Giang nếu có dịp sẻ mời bạn giao lưu.

 8. Anh ơ. sao 1 trang web pót coment nói hợp âm ví dụ Cmaj. Gmaj, loạn cả lên. anh chưa giới thiệu loại đó ạ?

 9. Rất chính xác, thực tế, đây là phần nói về dấu hóa hay nhất mà mình từng xem, thank chú đã chia sẻ và đặc biệt là" miễn phí".

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *