Học Piano thì cần lưu ý điều gì

[ad_1]

Học Piano thì cần lưu ý điều gì đó chính là vấn đề mà mỗi ai mới bước vào học đàn Piano đều phải tìm hiểu thật kĩ. Bài viết sau đây sẽ điểm lại những lưu ý mà bạn phải bắc buộc ghi nhớ trước khi học đàn Piano.

Học Piano thì cần lưu ý điều gì

Thứ nhất: bạn cần xác định rõ mình học vui cho biết hay là học có bài bản, bạn học đánh độc tấu hay học đánh với band. Khi xác định được những việc đó bạn sẽ có thể định hướng được những giáo trình mà mình sẽ học. Bạn cũng có thể đến các trung tâm âm nhạc để nhờ tư vấn cho con đường học đàn piano của mình.

Thứ hai: với những bạn tự học piano tại nhà, điều rất quan trọng là bạn nên tập chung với metronome, đây là một công cụ giúp bạn đánh đúng nhịp và tiết tấu của bài. Điều này rất quan trọng với những bạn muốn học đánh đệm vì bạn phải đánh đúng nhịp của người hát. Metronome sẽ được tích hợp trong piano điện, hoặc với những bạn xài smartphone có thể down ứng dụng này.

Học Piano thì cần lưu ý điều gì

Thứ ba: các bài luyện ngón và kỹ thuật rất cần thiết và quan trọng vì đây là nền căn bản vững chắc sẽ giúp các bạn tiến xa hơn trong con đường này. Một số bạn chỉ lo đánh bài mà quên đi những bài tập luyện ngón tưởng như đơn giản và nhàm chán này, nhưng một sự thật là những người chơi piano chuyên nghiệp đều phải luyện tập những bài tập này mỗi ngày.

Bài khác  Có nên cho bé trai học đàn piano hay không

Thứ tư: trước khi mua đàn, các bạn nên xác định và dành ra cho mình một thời gian cụ thể để tập piano, ví dụ 30’ hoặc 1 tiếng mỗi ngày tùy vào khung thời gian của mỗi người, nhưng điều quan trọng là các bạn phải theo sát lịch trình học mà mình đã đặt ra, như thế sẽ tạo ra thói quen tập luyện cho bản thân.

Trường Âm Nhạc Việt Thanh chúc các bạn thành công trên con đường âm nhạc của mình.

The post Học Piano thì cần lưu ý điều gì appeared first on Trung Tâm dạy học đàn.

[ad_2]

Tags:

Share this post