Học và chơi pinao thì nên mua đàn cũ hay mới

[ad_1]

Học và chơi piano thì nên mua đàn cũ hay mới luôn là câu hỏi khó với nhiều bạn đang có ý định mua đàn để phục vụ cho việc học và chơi đàn lâu dài.  Nếu bạn đủ khả năng chi trả cho một nhạc cụ mới sẽ không có lý do gì để mua lại đàn cũ cả. Ngoài những ưu điểm trước mắt là tiết kiệm chi phí và có ngay một cây đàn để học và luyện tập, thì việc mua đàn cũ có thể gặp một số rủi ro như sau:

Học và chơi pinao thì nên mua đàn cũ hay mới

Thứ nhất, khi mua đàn cũ, bạn chỉ có thể biết được năm sản xuất, mã sản xuất và những thứ bên ngoài của cây đàn như âm thanh, màu sơn…nhưng sẽ không thể nào biết rõ chất lượng bên trong cây đàn còn như lúc đầu hay không. Một số đàn piano điện tử, sau một thời gian dài sử dụng thì phần cảm ứng, độ nhạy, độ đàn hồi của phím đàn bị ảnh hưởng mà một người mua sẽ không thể nào xác định được.

Thứ hai, những bạn mua đàn piano điện cũ rất dễ gặp khả năng đàn bị hư nguồn, vì sau một thời gian dài sử dựng, linh kiện hay các bộ phần nguồn dễ bị rỉ sét và nhiều lúc những linh kiện này đã bị thay thế bởi những linh kiện kém chất lượng mà không ai đảm bảo được chất lượng thật sự của nó.

Bài khác  Học piano có cần mua đàn hay không

Thứ ba, nếu bạn đã mua đàn cũ và sau một thời gian sử dụng, cây đàn của bạn bị hư một số linh kiện hoặc bộ phận nào đó, bạn sẽ rất khó tìm được linh kiện chính hãng để thay thế vì nó không được sản xuất nữa.

Học và chơi pinao thì nên mua đàn cũ hay mới

Cuối cùng, so với đàn mới thì những cây đàn cũ thường bị hạn chế về chức năng, sẽ phần nào đó ảnh hướng tới niềm đam mê âm nhạc của các bạn.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng vẫn có những cây đàn cũ tốt và những nơi kinh doanh đàn có uy tín và chất lượng, các bạn vẫn có thể tìm mua những nơi này hoặc có thể nhờ người thân hoặc bạn bè giới thiệu để có được một cây đàn tốt. Từ đó các bạn vẫn có thể theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình mà không bị áp lực quá lớn về tài chính. Chúc các bạn thành công.

The post Học và chơi pinao thì nên mua đàn cũ hay mới appeared first on Trung Tâm dạy học đàn.

[ad_2]

Tags:

Share this post