Làm thế nào để học piano giỏi hơn

[ad_1]

Hiện nay, chúng ta cũng nhận ra được rằng nhu cầu học piano ở mọi lứa tuổi ngày càng tăng. Trẻ học piano để phát triển và thông minh hơn, còn người lớn tuổi muốn thư giản và tinh thần thoải mái nên cũng luyện tập Piano. Học piano không như các môn học bình thường là bạn cố gắng là được, bạn cần một phương pháp rõ ràng vì thế bài viết “Làm thế nào để học piano giỏi hơn” sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Đàn piano đến với mỗi người một cách huyền diệu

Bạn có biết Minh Thư một cô bé chơi đàn piano khá hay ở Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ với 15 tuổi nhưng từng bản nhạc giai điệu mà cô bé đánh lên thật sự hay, xúc động. Đó là cảm xúc thật như con mắt bạn đang nhìn thấy mọi thứ vậy. Để có thành tựu đó hàng ngày em dành 2 tiếng để tập luyện, tranh thủ những thời gian rảnh rỗi.

Làm thế nào để học piano giỏi hơn

Khác với Minh Thư, Ngọc –  một giảng viên dạy đàn piano có kinh nghiệm lâu năm. Theo như cô cho biết ban đầu cô học piano chỉ qua hai khóa học nhưng cần kết hợp với kiến thức nâng cao. Và một đức tính kiên nhẫn cần vượt qua không hề dễ dàng. Ngoài ra, cô dành thời gian tìm hiểu về đàn organ bởi nó khá giống với piano. Và từ những kiến thức mình có đúc kết được phương pháp, mẹo học đàn piano hiệu quả.

Bài khác  20 tuổi trở lên thì học được đàn piano không

Có thể nói đàn piano là nhạc cụ có âm thanh rất độc đáo mang lại nhiều xúc cảm cho mỗi người. Thế nhưng, điều quan trọng vẫn là tiếng đàn cảm xúc do chính bạn chơi và chinh phục được hàng triệu con tim người nghe.

Mẹo nào để học đàn piano tốt hơn

Một vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai học đàn piano cũng nghĩ, đó là để chơi đàn tốt thì bạn phải nhớ kỹ năng, kiến thức nhạc lý căn bản. Nhưng liệu có bao nhiêu người học đàn piano trong chúng ta biết cách học piano hiệu quả nhất?

Có thê thấy đa phần người học đàn học từ kinh nghiệm của giáo viên, sao chép máy móc từ những video của người khác. Kết quả là nhớ tức thời, dập khuôn và cũng dễ quên.

Làm thế nào để học piano giỏi hơn

Dưới đây là những mẹo học đàn piano hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo:

* Sắm một cây đàn piano

Kiến thức học đàn piano khá rộng và trên nhiều thể loại khác nhau. Vì thế, mua một chiếc đàn piano sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn so với việc nhìn qua hình ảnh hay ngồi tưởng tượng. Hơn nữa, nó giúp cho bạn có thể thực hành các bài học ở lớp học đàn và luyện tập ở nhà cho nhuần nhuyễn.

* Học piano phải có định hướng

Rất nhiều người sai làm cho rằng học piano theo kiểu càng nhiều càng tốt. Vì điều này sẽ khiến bạn tốn tiền, lại dễ làm mai một quyết tâm học đàn piano.

Bài khác  Học piano có cần mua đàn hay không

Hơn nữa, mỗi khóa học sẽ có những nội dung khác nhau bạn không thể quá tập trung vào kiến thức đánh hợp âm mà lệch lạch việc tư thế ngồi, kỹ thuật luyện bàn tay phải. ví dụ, sau mỗi buổi học hoặc khóa học bạn đưa ra định hướng cho mình có thể chơi bản nhạc theo phong cách khác nhau. Như thế, bạn chủ động tìm hiểu và nắm chắc kỹ thuật, có cách học đàn piano hiệu quả nhất.

* Chọn khóa học phù hợp

Việc chọn khóa học phù hợp với trình độ, nhu cầu sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp tiến độ học tập cũng như có thêm động lực để hoàn thành.

Ví dụ bạn chưa biết gì về đàn thì không thể chọn lớp dạy piano nâng cao hay chuyên nghiệp được. Mà chỉ có lớp học piano căn bản mới phù hợp để giúp bạn có một khởi đầu tốt.

* Lên lịch tập luyện phù hợp

Tốt nhất bạn tự lên lịch tập luyện đàn piano cho mình như thời gian mỗi ngày, tập cái gì, ghi nhớ để quá trình thực hành hiệu quả hơn. Đồng thời, tránh tình trạng trùng lịch học văn hóa khiến bạn không tập trung. Đây cũng là mẹo để bạn học piano hiệu quả. Thêm nữa, khi học đàn piano bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu, nghe những bản nhạc hay để khám phá nhiều điều mới. Có thể tham gia các buổi tọa đàm, biểu diễn đàn piano.

Bài khác  Học phí học đàn piano là bao nhiêu

Học đàn piano hiệu quả cũng là cảm nhận của bạn. Cần trau dồi kinh nghiệm nhiều và học hỏi từ các chuyên gia. Nhưng một động lực, nhiệt tình và nhiệt huyết học taaapk vẫn là điều quan trọng nhất.

  Xem thêm:

Lớp học guitar cho người mới bắt đầu

+ Lớp học piano căn bản

The post Làm thế nào để học piano giỏi hơn appeared first on Trung Tâm dạy học đàn.

[ad_2]

Tags:

Share this post